Nhân viên bảo vệ ngân hàng sống như đại gia

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa bắt khẩn cấp Mai Trần Quang (36 tuổi, thường trú tại số 7/4 khóm Tân Bình, phường An Hòa, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), nguyên là nhân viên bảo vệ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh thị xã Sa Đéc (Đồng Tháp) theo lệnh truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngay sau khi bị bắt, Quang khai nhận mình đã lừa trên 12 tỷ đồng.

Bước đầu điều tra, Mai Trần Quang khai nhận trong thời gian làm nhân viên bảo vệ của ngân hàng đã lợi dụng sự quen biết với cán bộ ngân hàng và khách hàng vay tiền, nhất là những người có nhu cầu tiền để thực hiện đáo hạn, Quang đã lừa của nhiều người. Trong đó đa số là những đại gia quen biết ra vào ngân hàng để vay hoặc trả lãi. Thấy mình ngày càng có uy tín với khách hàng nên Quang tìm cách chiếm đoạt. Do thân tín, Quang nói với khách hàng này cho “mượn đỡ” số tiền để đáo hạn cho khách hàng khác có nhu cầu... Cứ thế, Quang nói mượn của người này để đáo hạn cho người khác, nhưng không hề có người nào cần Quang mượn tiền để đáo hạn mà Quang chủ yếu lấy số tiền trên để đi mua đất và tiêu xài cá nhân... Nghi ngờ những lần hẹn nhận lại tiền vay của khách hàng mà Quang không đáp ứng nên những người này làm đơn tố cáo.Sau khi xem xét, cơ quan điều tra thấy có dấu hiệu phạm tội nên đã quyết định khởi tố vụ án. Tuy nhiên, thấy bất ổn nên Mai Trần Quang đã nhanh chóng “bỏ của chạy lấy người” trốn khỏi địa bàn.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phát lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc. Theo lời khai của Quang khi bị bắt, sau khi bỏ trốn, Quang trở về quê ở tận Thanh Hóa sống. Sáng ngày bị bắt, Quang có ra một sạp báo ở chợ mua tờ báo Công an TPHCM đọc. Quang tá hỏa khi đọc được lệnh truy nã và hình ảnh của mình in trên báo. Quang cố giữ bình tĩnh, dùng kéo cắt phần lệnh truy nã có ảnh mình bỏ vào túi và trở về nhà người cậu đọc. Trong lúc đang mơ màng thiếp đi thì công an bất ngờ ập đến, Quang chỉ biết tra tay vào còng số 8 trong sự ngỡ ngàng của gia đình người cậu cùng người dân địa phương.

Theo trung tá Phan Ngọc Sơn, khi Quang bị bắt thì chỉ mới có sáu người là nạn nhân của Quang đến trình báo bị lừa đảo. Tổng số tiền nợ sáu nạn nhân trình báo là 7,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Quang còn khai nhận có thế chấp ba giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay 300 triệu ở ngân hàng. Đến ngày 10-11-2009, Quang “mượn” lại hai giấy đất để thế chấp tại một dịch vụ cầm đồ ở thị xã Sa Đéc để vay tiếp 650 triệu đồng... Theo người dân ở thị xã Sa Đéc, Mai Trần Quang là nhân viên bảo vệ ngân hàng nhưng ăn chơi chẳng khác nào một đại gia. Khi vào quán ăn nhậu, Quang thường tỏ ra rất “mát tay” bo người phục vụ. Khi ra về, người giữ xe chỉ cần biết ý dẫn xe ra dùm là có tiền thưởng từ 50.000 - 100.000 đồng.Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục điều tra làm rõ vụ án. Vậy ai là nạn nhân tiếp tục đến trình báo với Công an thị xã Sa Đéc hoặc Công an tỉnh Đồng Tháp để sớm làm rõ hành vi phạm tội của Mai Trần Quang.

Liên Hệ Trực Tuyến 24/24

Hoạt Động Bảo Vệ

Liên Kết Website

Bạn đang xem: Home Thông Tin Tin tức bảo vệ Nhân viên bảo vệ ngân hàng sống như đại gia

Chứng Nhận

LIÊN HỆ CÔNG TY BẢO VỆ 24/7

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HÀNH TINH
Trụ sở: Số 50A đường 160, P.Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: 028 66 80 33 88
Hotline: 0973 914 917
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.