Bảo vệ trường học bằng đặc nhiệm và... trực thăng

Tiếp theo Bắc Kinh và Trùng Khánh, Quảng Đông bắt đầu thí điểm việc tăng cường cảnh sát phụ trách an ninh đảm bảo an toàn cho các trường học trên địa bàn.

Vụ cuồng sát đâm chém 28 cháu mẫu giáo ở nhà trẻ trung tâm thị trấn Thái Hưng thành phố Thái Hưng, Thái Châu thuộc tỉnh Giang Tô ngày 29/4/2010.

Trước đó chưa đầy 2 tuần, hơn 6000 cảnh sát Bắc Kinh đã được điều động bố trí chốt trực tại các trường học từ thời gian vào học đến khi tan học. Mọi động thái tiếp cận và tấn công các em từ những đối tượng khả nghi sẽ được ngăn chặn, cảnh sát được quyền nổ súng nếu phát hiện đối tượng có ý đồ tấn công học sinh.

Ngoài ra, sở cảnh sát thành phố này còn kết hợp với các nhà trường cung cấp nhiều thiết bị bảo vệ chuyên dụng của cảnh sát như găng tay bảo hộ chống chém, câu sắt khống chế hung thủ, hơi cay…và tiến hành tập huấn cho đội ngũ giáo viên, bảo vệ các trường nhằm tăng khả năng xử lý và làm giảm tối đa hậu quả một khi xảy ra các vụ tấn công tương tự.

Trước thực trạng an ninh học đường ngày càng phải đối mặt với nhiều mối đe dọa, thành phố Trùng Khánh mới đây cũng đã quyết định bổ nhiệm thí điểm 30 hiệu phó an ninh tại 30 trường học. Hiệu phó an ninh sẽ là cán bộ công an được sở công an biệt phái tới các trường và hoàn toàn chịu trách nhiệm triển khai các phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho học sinh và ngăn chặn những vụ tấn công nhằm vào các em.

Động thái này của ngành công an được các nhà trường, phụ huynh và học sinh ủng hộ, các em đến trường sẽ yên tâm hơn khi mình được bảo vệ chặt chẽ cả “vòng trong, vòng ngoài”.

Hồng Vũ (Theo THX, Quảng Châu nhật báo)

 

Liên Hệ Trực Tuyến 24/24

Hoạt Động Bảo Vệ

Liên Kết Website

Bạn đang xem: Home Thông Tin Tin tức bảo vệ Bảo vệ trường học bằng đặc nhiệm và... trực thăng

Chứng Nhận

LIÊN HỆ CÔNG TY BẢO VỆ 24/7

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HÀNH TINH
Trụ sở: Số 50A đường 160, P.Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: 028 66 80 33 88
Hotline: 0973 914 917
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.